5 bài tập nâng cao sức khỏe phổi đề phòng bệnh covid-19 quay lại

5 bài tập nâng cao sức khỏe phổi đề phòng bệnh covid-19 quay lại

Gần đây, số lượng người mắc covid-19 ở nước ta có dấu hiệu tăng trở lại! Vì vậy, việc cải thiện sức khỏe cho phổi là việc cần thiết để đối phó với cơn dịch đã từng hoành hành, gây bao cản trở cho ta. Phổi của chúng ta sẽ khỏe mạnh hơn nếu được tập luyện mỗi ngày, cộng thêm việc ăn uống phù hợp giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho hệ hô hấp và các tế bào phổi. Sau đây, những bài tập đơn giản nhưng giúp nâng cao sức khỏe của phổi để phòng bệnh covid-19 quay lại.

>>>Truy cập vào đây để biết thêm nhiều thông tin về sức khỏe<<<

1. Hít thở sâu

Hít thở sâu là một bài tập tuy đơn giản và có thể tập mọi lúc mọi nên nhưng công dụng của nó thì hiệu quả rất cao. Chúng ta nên tập luyện mỗi ngày vào bất cứ lúc nào để nâng cao sức khỏe của phổi.
Việc chúng ta cần làm trong bài tập này là thư giãn cơ mặt, hít một hơi thật sâu vào phổ bằng mũi, cảm nhận phổi của ta được nở ra, sau đó chúng ta thở ra nhẹ nhàng bằng miệng. 
Lặp đi lặp lại động tác này, sẽ giúp chúng ta mở rộng phổi và khoang ngực. Cho phép oxy được phân phối đến mọi nơi trên cơ thể, loại bỏ khí carbon dioxit (CO2) ra ngoài.
Mặc dù ta có thể tập luyện hít thở sâu mọi lúc mọi nơi, nhưng buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy là thời điểm được các chuyên gia khuyến cáo. Vì ngoài việc giúp cải thiện sức khỏe của phổi, còn giúp cho tâm trí ta được thư giãn, thoải mái hơn.

5 bài tập nâng cao sức khỏe phổi đề phòng bệnh covid-19 quay lại

Tập hít thở sâu

2. Thở tiếng ong 

Đây là bài tập rất hay giúp bạn cải thiện hệ hô hấp và ngăn chăn sự lây nhiễm của virus gây bệnh. 
Để thực hành bài tập thở tiếng ong, bạn cần hít một hơi thật sâu, sau đó từ từ thở ra nhưng không mở miệng, đồng thời làm như âm thanh của tiếng ong. Cố gắng duy trì càng lâu càng tốt.
Theo các chuyên gia, bạn có thể thực hiện bài tập này từ 8 đến 9 lần mỗi ngày. Lưu ý nếu trong qua trình phát ra âm thanh khiên cho bạn bị choáng hay khó chịu thì cách tốt nhất là bạn nên phát ra âm thanh một cách chậm hơn.

5 bài tập nâng cao sức khỏe phổi đề phòng bệnh covid-19 quay lại

Hãy luôn cảm nhận phổi của mình được nở ra

3. Uốn người và hít thở

Đầu tiên, chúng ta sẽ đứng thẳng lưng, thả lỏng hơi khớp gối. Giơ hai tay cao qua đầu, đồng thời hít một hơi thật sâu, cảm nhận phổi của ta nở ra và giữ 20 giây. Sau đó, thở ra một cách từ từ, buông thỏng hai tay và cơ thể, uốn cong người, gập vào cơ thể vào gần sát đầu gối, cho khí thoát ra người hết.
Bạn hãy thực hiện bài tập này cỡ 4 lần cho mỗi lần tập để có hiệu quả tốt nhất.

5 bài tập nâng cao sức khỏe phổi đề phòng bệnh covid-19 quay lại

Động tác uốn người

4. Bơi lội

Khi bơi lội, việc hít thở kết hợp hít thở không khí qua mũi và miệng giúp cho cơ thể được đào thải CO2 tốt hơn. Qua đó, nâng cao sức khỏe của phổi một cách triệt để. 
Khi vận động trong nước, môi trường nước đặc hơn không khí, dẫn đến phổi phải hoạt động một cách tích cực hơn trong khi bơi để đảm bảo cung cấp đầy đủ oxy cho cơ thể của bạn. Lúc này dung tích phổi của bạn sẽ được tăng lên và cả sức đề kháng cũng được cải thiện. Ta thấy, bơi lội là một bộ môn thể thao rất tốt cho phổi.

5 bài tập nâng cao sức khỏe phổi đề phòng bệnh covid-19 quay lại

Tập luyện bơi lội

5. Chạy bộ

Chạy bộ luôn là một trong những hình thức tập luyện thể dục phổ biến và tốt nhất cho cơ thể
Khi chạy bộ, cơ thể ta phải kết hợp việc thở và nhịp chạy một cách nhuần nhuyễn. Chạy lâu ngày sẽ giúp phổi của ta khỏe mạnh hơn.
Theo nghiên cứu mới nhất, chỉ cần chạy bộ dù ít nhiều đều có thể giảm nguy cơ tử vong sớm. Chạy bộ mỗi ngày còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, giảm cân, cải thiện chức năng của phổi, cải thiện sức khỏe tinh thần.

5 bài tập nâng cao sức khỏe phổi đề phòng bệnh covid-19 quay lại

Tập luyện chạy bộ
 
Những bài tập trên tuy đơn giản nhưng hiệu quả lại rất cao trong việc nâng cao sức khỏe của phổi. Hãy cố gắng luyện tập mỗi ngày để có thể phòng chống bệnh dịch covid-19 có thể quay lại. Hãy theo dõi trang Trẻ và Khỏe để có thêm nhiều thông tin bổ ích cho sức khỏe.
 
 

Đang xem: 5 bài tập nâng cao sức khỏe phổi đề phòng bệnh covid-19 quay lại

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng