5 cách cải thiện tuần hoàn máu hiệu quả

5 cách cải thiện tuần hoàn máu hiệu quả

Lưu thông máu là quá trình bơm máu đến các cơ quan và tế bào khác trên cơ thể. Vì thế việc lưu thông máu rất quan trọng với sức khỏe con người. Vậy hãy cùng Trẻ và Khỏe tìm hiểu 5 cách giúp cải thiện tuần hoàn máu hiệu quả ngay dưới đây nhé!

5 cách cải thiện tuần hoàn máu hiệu quả

1. Đi bộ thường xuyên

Đi bộ rất tốt cho tĩnh mạch và động mạch. Vì khi đó, các động mạch sẽ được giãn nở và giúp cải thiện lượng máu đi khắp cơ thể. Do đó, hãy luôn đặt mục tiêu đi bộ ít nhất 30 phút 3 lần trong tuần để máu được vận hành một cách tốt nhất.

5 cách cải thiện tuần hoàn máu hiệu quả

Đi bộ rất tốt cho tĩnh mạch và động mạch.

2. Không hút thuốc

Thuốc lá là một trong những nguyên nhân có khả năng làm tăng nguy cơ mắc xơ vữa động mạch vì nó có chứa chất nicotine. Khi các mạch máu bị xơ vữa, chúng sẽ thu hẹp và khiến lưu lượng máu bên trong cơ thể giảm. Điều đó sẽ gây tắc nghẽn quá trình vận hành máu và không đảm bảo cung cấp đủ lượng máu đến các tế bào. Vì thế, nếu bạn là người nghiện thuốc, hãy từ bỏ ngay hôm nay nhé!

3. Không ngồi một chỗ quá lâu

Khi ngồi một chỗ quá lâu, máu sẽ gặp khó khăn trong việc lưu thông ở lưng và chân. Tồi tệ hơn, nó có thể xuất hiện những cục máu đông. Vì thế, mọi người nên thay đổi vị trí hoặc tập một vài động tác thể dục nhẹ tại chỗ để đảm bảo khả năng lưu thông máu và bảo vệ sức khỏe.

4. Uống nhiều nước

Nước chiếm 50% thành phần máu trong cơ thể. Vì thế, mọi người cần uống đủ lượng nước trong ngày để giúp duy trì và cải thiện lưu lượng máu. Đặc biệt là những người thường mất nhiều mồ hôi và thường xuyên hoạt động thể lực. Bởi khi mất nước, không chỉ lượng máu lưu thông giảm mà máu còn giữ nhiều natri hơn, khiến nó đặc lại và làm hệ tuần hoàn khó hoạt động hơn.

5 cách cải thiện tuần hoàn máu hiệu quả

Mọi người cần uống đủ lượng nước trong ngày để giúp duy trì và cải thiện lưu lượng máu.

5. Massage

Massage là một trong những cách hữu hiệu nhất giúp kích thích lưu lượng máu bên trong các mô mềm. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc massage có những ảnh hưởng tích cực đến các chức năng mạch ngoại biên và giúp chống tắc nghẽn mạch máu. Vì thế, hãy dành thời gian đi massage vài lần trong tuần để nâng cao sức khỏe và cải thiện lưu thông máu hiệu quả nhé!

5 cách cải thiện tuần hoàn máu hiệu quả

Massage là một trong những cách hữu hiệu nhất giúp kích thích lưu lượng máu.

Hy vọng 5 cách cải thiện tuần hoàn máu hiệu quả trên sẽ giúp nâng cao sức khỏe của bạn hơn mỗi ngày nhé!

Để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích về sống khỏe và làm đẹp, cùng tham gia cộng đồng về sức khỏe NGAY TẠI ĐÂY nhé!

Đang xem: 5 cách cải thiện tuần hoàn máu hiệu quả

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng