Những loại thực phẩm nào tốt cho trí não?

Những loại thực phẩm nào tốt cho trí não?

Thực phẩm có mối quan hệ rất chặt chẽ đến trí não. Đó cũng là lý do chúng ta cần chú trọng đến những dưỡng chất mình hấp thụ trong mỗi bữa ăn. Hãy cùng Trẻ và Khỏe khám phá đó là những loại thực phẩm nào nhé!

Những loại thực phẩm tốt cho trí não

Trứng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi cơ thể thiếu chất choline có thể làm giảm chức năng nhận thức và gây rối loại thần kinh. Đây lại là chất được tìm thấy trong lòng đỏ trứng. Ngoài ra trong trứng còn chứa đa dạng các chất cần thiết cho cơ thể như B6, B12, B9...Chính vì thế việc hấp thụ món ăn này không chỉ bổ dưỡng cho trí não mà còn tốt cho những chức năng khác trong cơ thể.

Những loại thực phẩm nào tốt cho trí não

Việc hấp thụ trứng không chỉ bổ dưỡng cho trí não mà còn tốt cho những chức năng khác trong cơ thể

Bạn có biết rằng 60% bộ não được cấu tạo từ chất béo và thật bất ngờ khi một nửa trong số này lại là omega - 3. Bên cạnh đó, omega - 3 còn có tác dụng tránh mắc bệnh Alzheimer và làm chậm sự suy giảm tinh thần. Vì thế việc bổ sung các loại cá béo có chứa chất omega - 3 là điều vô cùng cần thiết và nên ăn ít nhất 2 lần trong tuần. 

Những loại thực phẩm nào tốt cho trí não

Bổ sung các loại cá béo có chứa chất omega - 3 là điều vô cùng cần thiết và nên ăn ít nhất 2 lần trong tuần. 

Đậu phộng

Đậu phộng là loại thực phẩm chứa nhiều cephalin và lecithin. Những chất này đều có tác dụng giúp trì hoãn sự suy giảm những chức năng của não và vô cùng cần thiết cho hệ thần kinh. Vì thế đậu phộng đã được xếp vào những “thần dược” dành cho trí não.

Những loại thực phẩm nào tốt cho trí não

Đậu phộng giúp trì hoãn sự suy giảm những chức năng của não.

Quả việt quất

Một loại dinh dưỡng khác không thể bỏ qua trong việc bổ sung năng lượng cho trí não đó chính là quả việt quất. Bởi trong việt quất cho chứa một lượng lớn anthocyanin có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Đặc biệt, chất này còn hỗ trợ các tế bào não chống lại độc tố và đồng thời cải thiện quá trình trao đổi thông tin giữa các tế bào não.

Những loại thực phẩm nào tốt cho trí não

Trong việt quất cho chứa một lượng lớn anthocyanin có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm.

Nước

Nước là một hợp chất không màu không vị nhưng chỉ cần thiếu nước trong cơ thể đã có thể tác động tiêu cực đến trí não như khó tập trung, suy nhược và nhiều tác động đến làn da. Do đó, việc uống đủ 2 lít trong ngày là vô cùng cần thiết để có một sức khỏe toàn diện. 

Những loại thực phẩm nào tốt cho trí não

Việc uống đủ 2 lít trong ngày là vô cùng cần thiết để có một sức khỏe toàn diện.

Quả bơ

Khi nhắc đến những loại thực phẩm bổ dưỡng dành cho trí não, không thể bỏ qua quả bơ. Loại trái cây này chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, protein và các chất béo lành mạnh, giúp hỗ trợ quá trình lưu thông máu. Nhờ đó các chức năng trong não bộ được hoạt động một cách tối ưu.

Những loại thực phẩm nào tốt cho trí não

Bơ chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, protein và các chất béo lành mạnh.

Thực phẩm bổ sung

Ngoài việc bổ sung bằng những thực phẩm tự nhiên hằng ngày, mọi người nên sử dụng thêm các loại thực phẩm bổ trợ vì trong một bữa ăn khó lòng mang đến đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho trí não. 

Trên thị trường hiện nay, dòng sản phẩm Mental Energie của EuRho Vital đến từ Đức đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất vì những lý do sau:

  • Sản phẩm sở hữu công thức vượt trội 3G giữa Gingko (Bạch quả) + Ginseng (Nhân sâm) + Guarana.
  • Gingko (Còn gọi là cây bạch quả) có tác dụng giúp máu lưu thông, tuần hoàn tốt hơn, đồng thời hỗ trợ các hoạt động của não bộ. 
  • Ginseng (Nhân sâm) sẽ giúp tăng cường sức đề kháng của não bộ với căng thẳng và tăng cường khả năng ghi nhớ.
  • Guarana chứa hàm lượng caffeine cao gấp 4 - 6 lần so với hạt cà phê, có tác dụng nâng cao tinh thần và khả năng tập trung trong công việc, học tập cho người dùng.

Những loại thực phẩm nào tốt cho trí não

Sản phẩm bổ não Mental Energie của EuRho Vital.

Xem chi tiết và đặt mua hàng ngay tại: https://bit.ly/3lSmW2Q 

Hãy luôn bổ sung đầy đủ những dinh dưỡng cho một trí não khỏe mạnh cùng những loại thực phẩm trên nhé!

Để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích về sống khỏe và làm đẹp, cùng tham gia cộng đồng về sức khỏe NGAY TẠI ĐÂY nhé!

Đang xem: Những loại thực phẩm nào tốt cho trí não?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng