5 lợi ích của cafe có thể bạn chưa biết

5 lợi ích của cafe có thể bạn chưa biết

Nhắc tới cafe ta thường nghĩ ngay tới chất caffeine có trong cafe, vì nó có thể gây nghiện, nếu lạm dụng nhiều còn có thể có ảnh hưởng xấu tới cơ thể. Nhưng nếu biết cách cân bằng việc uống cafe thì cafe lại mang cho ta nhiều lợi ích mà có thể chưa biết.

5 lợi ích của cafe

>>>truy cập Trẻ và Khỏe để đọc thêm những thông tin về sức khỏe<<<

 

1. Cafe giúp bảo vệ và chống lại một số bệnh

Theo các chuyên gia dinh dường từ Đại học Y khoa Jhons Hopkins, trong cafe có nhiều chất chống oxy hóa và cũng như những hợp chất có khả năng chống viêm cũng như là chống lại bệnh tật rất tốt. Đặc biệt ở phụ nữ trong cafe cũng có những chất chống lại các bệnh như Alzheimer , tăng huyết áp, bệnh lý mạch vành, rối loạn mỡ máu...

5 lợi ích của cafe

Cafe giúp phòng bệnh

2. Cafe giúp chống oxy hóa

Trong cafe và cũng như là hạt cafe có rất nhiều chất chống oxy hóa và đặc biệt cũng như chiếm nhiều nhất là polyphenol và axit hydrocinnamic. Polyphenol có thể ngăn chặn một số bệnh như tim mạch, ung thư, bệnh tiểu đường tuýp 2. Trong khi đó axit hydrocinnamic là một chất chống oxy hóa hiệu quả trong việc trung hòa các chất tự do và ngăn ngừa stress.

5 lợi ích của cafe

Cafe giúp chống oxy hóa

3. Cafe hỗ trợ giảm cân

Như mọi người cũng biết thì trong cafe có caffeine và caffeine là chất từ lâu được sử dụng để hỗ trợ giảm cân. Caffeine đẩy nhanh quá trình sinh nhiệt trong cơ thể, đó là cách mà caffein giúp cho cơ thể đốt chất béo một cách tự nhiên. Chúng ta cũng nên sử dụng cafe đen để tận dụng tốt nhất lợi ích của cafe vì chất béo có trong sữa của cafe sữa nhiều khi lại làm cho ta giảm đi lợi lợi ích trên.

5 lợi ích của cafe

Cafe giúp giảm cân

4. Cafe giúp giảm cơn đau đầu

Caffeine giúp cho các mạch máu lưu thông ở đến não được co lại từ đó giảm lượng máu quá mức đến với não, qua đó giúp giảm cơn đau đầu. Một nghiên cứu năm 2009 được công bố trên một Tạp chí về Não - Human Brain Mapping Jourmal, cho biết rằng caffeine giúp giảm lương máu cung cấp đến não đi trung bình là 27%. Nhờ đó mà caffeine có trong có cafe mang lại lợi ích không ngờ tới là giảm đi chứng đau nửa đầu hay là đau đầu do chứng đau nửa đầu gây nên.

5 lợi ích của cafe

Cafe giúp giảm đau đầu

5. Cafe giúp tinh thần thoải mái

Lợi ích của cafe còn là giúp cho tinh thần được thoải mái, giảm căng thẳng, mệt mỏi, vì caffeine trong cafe. Caffeine giúp kích thích chất dẫn truyền thần kinh là dopamine được dẫn truyền đi khắp cơ thể. Dopamine hay được gọi là "hormone hạnh phúc" bởi chúng có tác dụng tốt với tinh thần và thể chất của con người. Nhờ đó việc kích thích dopamine dẫn truyền đi khắp cơ thể mà cafe giúp cho chúng ta có một tinh thần thoải mái hơn.

5 lợi ích của cafe

Cafe giúp tinh thần thoải mái

 

 

Dù có nhiều lợi ích như vậy nhưng theo BS. Nguyễn Quang Thanh (Bệnh Viện Nội Tiết), với người trưởng thành khỏe mạnh, 400mg Caffeine mỗi ngày là một lượng an toàn. Nhưng tùy theo độ tuổi mà caffeine trong cafe lại ảnh hưởng khác nhau. Cho nên mỗi ngày chúng ta nên dùng 1 lượng là từ 200g đến 300g Caffeine tương đương với (3 tách cafe nguyên chất) là tốt nhất. Uống cafe vào buổi sáng cũng giúp ta tận dụng tốt nhất những lợi ích mà cafe mang lại cho ta.

 

Mong bài viết này đã giúp mọi người hiểu thêm về những lợi ích của cafe. Hãy truy cập Trẻ và Khỏe để cập nhật thêm những blog về sức khỏe nhé!

Đang xem: 5 lợi ích của cafe có thể bạn chưa biết

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
Giỏ Hàng